Kiến thức khởi nghiệp kinh doanh bạn nên biết

Cách tốt nhất bạn nên truy cập vào những trang web bàn về việc cấp giấy phép kinh doanh để nắm rõ những điều mình cần biết, hoặc loại hình kinh doanh nào có thể

Hỏi: Tôi nên sử dụng bao nhiêu tiền của cá nhân tôi để mở một đại lý? Có lợi thế nào trong việc sử dụng tiền vay từ một ngân hàng hơn là sử dụng vốn của cá nhân tôi?
Jeff Elgin trả lời:


Jeff Elgin có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp quyền làm đại lý, cũng như là một đại lý và là uỷ viên ban quản trị thâm niên của một công ty đại lý. Hiện nay ông là giám đốc điều hành của FranChoice Inc., một công ty chuyên tư vấn miễn phí cho những khách hàng những điều phù hợp nhất với yêu cầu của họ để tìm được một đại lý như mong muốn.
Gần đây có lẽ bạn đã nghe nó nhiều lần nhưng tôi sẽ nói lại một lần nữa: Trong lúc khó khăn như thế này, tiền mặt là vua!
Nó còn hơn thế khi ở trong một thị trường sổi nổi, trong suốt tình trạng suy thoái của kinh tế với / hoặc sự thu hẹp tín dụng (cả hai đều diễn ra hiện nay), bạn nên dành dụm tiền mặt của bạn vì nhu cầu có thể lớn hơn bình thường và hiệu lực của tín dụng có thể kém hơn bình thường.
Nếu sau này bạn cho rằng bạn đã phạm một sai lầm là hoá ra bạn đã vay quá nhiều so với những gì bạn cần, số tiền lãi mà bạn phải trả không quan trọng bằng so với nguy cơ hết tiền mặt và không thể bổ sung lại khi cần thiết. Viễn cảnh đó có thể khiến bạn phải trả giá bằng toàn bộ chi phí đầu tư của mình.
Tôi đã nói rằng, chắc chắn bạn không muốn đi tìm những người cho vay nặng lãi hay làm bất cứ điều gì khác mà không làm cho việc kinh doanh có ý nghĩa hơn để gia tăng số tiền vay của bạn. Điểm mấu chốt trong thị trường ngày nay là bạn nên giữa được càng nhiều tiền vốn cá nhân và mượn càng nhiều vốn càng tốt nếu bạn có thể, miễn là bạn làm vậy trên một cơ sở hợp lý về các lệ phí và lãi suất mà bạn sẽ phải trả.
Hỏi: Trước khi mở một doanh nghiệp bán lẻ, tôi nên cân nhắc loại thống kê dân số nào? Tôi đã dự định sẵn một vài khu vực trong đầu, tôi nên chú ý đến những thông tin nào?
Greg Digneo là người sáng lập của More Caffeine Please, một công ty tư vấn tiếp thị chuyên giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ để tạo ra doanh thu trên mạng. Greg đã thành lập công ty dựa trên ý niệm rằng một chiến dịch tiếp thị Internet thành công được dựa trên ba nguyên tắc: biết đối tượng của thị trường mục tiêu của bạn là ai, việc xây dựng một mối quan hệ với họ và chuyển sang bán hàng
Greg Digneo trả lời:
Khi nói đến việc mở một doanh nghiệp bán lẻ trong khu vực quy định, một số yếu tố nên được xem xét là:
– Độ tuổi trung bình: Có sự khác biệt trong việc mua sắm giữa các nhóm tuổi. Ví dụ, những người ra đời trong thời kỳ bùng nổ sinh sản (nhất là sau Thế chiến II) có xu hướng bảo thủ về thời trang hơn so với những thành viên có cách suy nghĩ của thế hệ ra đời sau năm 1980. Nếu thương hiệu của bạn là người đi đầu về thời trang, hãy chắc chắn rằng khu vực mà cửa hàng của bạn sẽ nằm trong đó không bao gồm các cộng đồng hưu trí.
– Thu nhập: Nếu bạn bán những mặt hàng chất lượng cao, hãy chắc chắn rằng cư dân xung quanh có đủ khả năng để mua chúng. Có một lý do tại sao các cửa hàng như Nordstrom chỉ nằm trong những khu vực thịnh vượng. Chỉ những người giàu có mới có đủ khả năng để mua các sản phẩm của họ.
– Giao thông thuận tiện: có một khu phố buôn bán lớn nằm gần nơi tôi sống, nơi đó gần như hoàn toàn hoang vu. Ở đó cũng có những cửa hàng giống như ở những khu phố buôn bán thành công khác trong khu vực. Vậy đâu là sự khác biệt lớn nhất? Nó không có đường dẫn đến một đường quốc lộ chính. Các trung tâm mua sắm thành công nhất có đường giao thông thuận tiện – cả bằng xe điện ngầm, xe lửa hoặc tàu cao tốc.
– Có phải nơi đó là một điểm đến gần đây hay chỉ có cửa hàng của bạn? Nhiều cửa hàng của nhiều người không phải đang được tìm kiếm mà đang được xem lướt qua. Đã bao nhiêu lần bạn nói: “Tôi sẽ đến khu mua sắm và chọn vài thứ cho cuối tuần.” Hầu hết những người đi mua sắm có xu hướng đi vào rồi đi ra nhiều cửa hàng trước khi họ chọn mua hàng.
– Những loại hình cửa hàng đang có trong khu vực đó? Cửa hàng của bạn phải phù hợp với các cửa hàng trong khu vực xung quanh. Hầu hết các cửa hàng trong một khu vực riêng biệt phục vụ cho cùng một đối tượng khách hàng. Hiếm khi nào bạn tìm thấy một cửa hàng bán lẻ quần áo dành cho những người bảo thủ nằm giữa một nhóm các nhà bán lẻ thời trang cho thế hệ 1980.
– Tình trạng việc làm trong khu vực xung quanh: Đây là một chỉ báo quan trọng để xác định khu vực này có đang tăng trưởng hay không. Nếu các cửa hàng đang thuê mướn lao động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng đến khu vực. Nếu họ đang chật vật hoặc đang sa thải nhân viên thì nguồn khách hàng của bạn sẽ giảm xuống tương ứng.

Cách để chia lợi nhuận, về cơ bản, chủ yếu tùy vào việc hai bạn muốn chúng được chia như thế nào.Hỏi: Một đối tác kinh doanh và tôi đang mở một cửa hàng sẽ hiện diện trực tuyến cũng như sẽ có một không gian cửa hàng bán lẻ thực tế. Làm thế nào để tôi phân chia lợi nhuận nếu chúng tôi không chắc chắn bên nào sẽ sinh lợi nhiều hơn? Đối tác “A” liên quan nhiều đến khía cạnh trực tuyến, trong khi đối tác “B” liên quan nhiều đến không gian bán lẻ ở địa phương.
Pam Newman là một kế toán có chứng chỉ quản lý, là tác giả và quyền cố vấn chứng nhận QuickBooks cho phần mềm Tài chính và Trọng điểm kinh doanh. Bà cũng là chủ tịch của RPPC Inc., công ty chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh theo yêu cầu của khách hàng.
Pam Newman trả lời:
Thông thường trong bản thỏa thuận hợp tác của bạn, bạn sẽ thảo ra những gì mỗi cá nhân đang đóng góp cho công việc kinh doanh và lợi nhuận sẽ được chia như thế nào. Tôi mạnh mẽ khuyến cáo bạn tìm một luật sư và lập một thỏa thuận hợp tác chính thức để bạn phác thảo rõ ràng những gì được mong đợi và được chia cho từng đối tác.
Cách để chia lợi nhuận, về cơ bản, chủ yếu tùy vào việc hai bạn muốn chúng được chia như thế nào. Thông thường nó sẽ được chia dựa trên tỷ lệ phần trăm của quyền sở hữu mỗi bên có trong việc kinh doanh này.
Hỏi: Làm thế nào để tôi tìm thấy một luật sư cố vấn đáng tin cậy ở địa phương có tinh thần của nhà thầu khoán? Tôi đã nhận thấy rằng, một số người thành công nhất trên thế giới đều có một điểm chung – một luật sư giỏi và một kế toán giỏi. Tôi nhận thấy rằng tại những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống của những con người thành công này, chính những người có tay nghề trên là những diễn viên chính đã đưa ra những khuyến cáo làm thay đổi cuộc sống. Tôi có thể tìm những người có tay nghề đang có nhu cầu, sẵn sàng tiếp thu cái mới để tiếp nhận các mục tiêu cụ thể của tôi ở đâu?
Nina L. Kaufman là một luật sư được trao giải thưởng doanh nghiệp, là tác giả và diễn giả. Trong hơn 15 năm, bà đã thành công đi qua hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ bằng cách giúp họ vượt qua những khó khăn về mặt pháp luật kh mở và vận hành công ty của mình.
Dưới thương hiệu AskTheBusinessLawyer.com của mình, bà đã bắt tay với hàng ngàn doanh nghiệp, chủ kinh doanh nhỏ với các dịch vụ pháp luật, phát biểu chuyên nghiệp, những sản phẩm thông tin và tạp chí điện tử hàng tuần LexAppeal của mình.
Trả lời bởi Nina Kaufman:
Như mẹ tôi thường nói: “Con phải hôn rất nhiều con ếch trước khi con tìm thấy hoàng tử đẹp trai của mình.” Cách để bạn tìm thấy một luật sư thích hợp là phỏng vấn họ. Hãy nhận lời đề nghị từ các bạn bè làm nghề thầu khoán khác, những người đang hài lòng với cố vấn của họ.
Khi bạn tham dự các hội thảo dành cho chủ doanh nghiệp, hãy xem xét nếu bạn thích cá tính của luật sư – diễn giả trong buổi lễ.
Hãy đến hội luật sư địa phương của bạn để xem họ đã cộng tác với một doanh nghiệp nhỏ / uỷ ban thầu khoán nào không. Còn nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ghé thăm các trang web của họ, xem những bài họ đã viết (có nghĩa là, họ có biết về ngành công nghiệp của bạn không?), và cuối cùng, bạn đích than gặp họ.
Để biết thêm thông tin và các câu hỏi để hỏi một luật sư trước khi bạn gặp trực tiếp, tôi đã tạo ra một chương trình được gọi là “Làm thế nào để chọn và sử dụng luật sư”, tại trang web: http://www.greatbusinesslawresources.com/choosing-attorneys-teleclass.htm.

Hỏi: Cách tốt nhất để bắt đầu một công ty mới buôn bán lò ấp trứng? Chúng tôi đang định xây dựng một công ty chuyên sản xuất lò ấp trứng ở gần trường cao đẳng Dunkirk, NY.
Brad Sugars trả lời:
Brad Sugars là người sáng lập của Action COACH, một người dạy nhượng quyền thương hiệu, là một doanh nhân nổi tiếng trên thế giới, nhà văn, nhà huấn luyện kinh doanh, ông ấy đã giúp hơn triệu khách hàng trên thế giới tìm kiếm sự thành công cho mình. Sugars làm chủ và vận hành hơn 12 công ty bao gồm công ty của ông ta , Action COACH, gần hơn 1000 văn phòng ở 22 nước.
Chuyện này có thể được, miễn là những người đang chạy nó biết những gì họ đang làm. Lịch trình kinh doanh của họ là gì? Họ có thư ủy nhiệm không? Để làm tốt hơn bạn có thể thuê nhà cố vấn để giúp bạn học hỏi, tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản của quá trình kinh doanh. Đây là những việc bạn cần phải xem xét trước khi đầu tư vào “lò ấp trứng”.

Hỏi: Tôi có thể buôn bán vật cưng tại nhà? Tôi cần phải có những giấy phép nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn?
Brad Sugars trả lời:
Điều này phụ thuộc vào những nguyên tắc và bộ luật ở thành phố của bạn. Nói chung, bạn có thể vận hành việc kinh doanh tại nhà và cần đạt được một số giấy phép. Cách tốt nhất bạn nên truy cập vào những trang web bàn về việc cấp giấy phép kinh doanh để nắm rõ những điều mình cần biết, hoặc loại hình kinh doanh nào có thể hoạt động tại nhà.
Hỏi: Trung bình thì các cửa hàng tăng giá bán lên bao nhiêu? Tôi đang nhập khẩu dầu Oliu chất lượng cao từ Tây Ban Nha, và đang xem xét giá bán ra. Mọi người thương tăng giá bán như thế nào?
Tim Berry là chủ tịch của Palo Alto Software Inc nơi sản xuất những kế hoạch phần mềm kinh doanh hướng dẫn trong công nghiệp, Business Plan Pro, và cả những kế hoạch ứng dụng kinh doanh phổ biến.
Tim Berry trả lời:
Theo hồ sơ hệ thống thông tin các ngành nghề, thì những người buôn bán sỉ các cửa hàng tạp hóa thường từ tổng lợi nhuận bán hàng đạt trung bình là 13,11 thì sẽ tăng lên 15%. Những nhà bán sỉ này cũng được gọi là các nhà phân phối, họ mua hàng với một số lượng lớn và bán hàng cho những người bán lẻ. Tổng lợi nhuận thu nhập 13.11 có nghĩa là họ mua 86,89 USD thì sẽ bán 100 USD nên việc tăng giá được tính bằng cách chia 13,11 của 86,89.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *